HydraOS

Advance Light Steering +
World Light Simulation Software.

เบื่อไหมกับการปรับไฟ และเปิดปิดไฟด้วยเวลา?

กล่องเช่าจำลองแสงธรรมชาติ ปรับแสงตามภูมิศาสตร์ ดึงประสิทธิภาพการใช้พลังงาน เปิดปิดไฟให้อัตโนมัติ และช่วยลดการใช้พลังงานโดยรวมภายในห้องปลูกอีกด้วย ที่สำคัญสามารถควบคุมแสงได้รายนาที เกิดสมดุล VPD บนปากใบของต้นไม้ พร้อมกับจำลองแสงนั้นมีการปรับความเข้มข้น สัดส่วน แสงให้อัตโนมัติ ทุก ๆ นาที สำหรับการตั้งค่าแสง ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่า ผ่าน Web Application บนมือถือ หรือ คอมพิวเตอร์ ได้ทุกที่ แม้ว่าจะอยู่นอกสถานที่ปลูก ทำให้การใช้งานการเปิดแสงนั้น สะดวก แม่นยำ และบริหารการปลูกได้สมบูรณ์มากขึ้น

Light Steering

คืออะไร?

การปรับแสงรายนาที เพื่อควบคุมการเติบโตของต้นไม้ ไม่ว่าจะหยุดหรือยึด จนไปถึงการเผาผลาญพลังงาน และการหลับของต้นไม้ในเวลากลางคืน ล้วนเป็นเทคโนโลยี Light Steering ที่จะส่งผลโดยตรงสู่ต้นไม้ อยากเรียนรู้เพิ่มเติม เรื่องนี้ เสิร์ทหาคำว่า Photomorphogenesis จะมีการผลวิจัยเรื่องแสง และ ผลกระทบต่อการเจริญเติบโตของต้นไม้

(Harmony Perfect Blend)

Automatic World Light Simulation

จำลองแสงแดดธรรมชาติ

จากการระบุตำแหน่ง Latitude Longitude

เพื่อจำลองการขึ้นลงของแสงพระอาทิตย์ ที่มีผลต่ออุณหภูมิ และการคายนํ้าจากปากใบบนใบไม้ ผ่านการเปลี่ยนแปลงของความเข้มข้นแสง ที่ค่อย ๆ เปลี่ยนไปรายนาที พร้อมกับการขึ้นลงของอุณหภูมิที่สมดุล จะทำให้รากลำต้น และใบของต้นไม้ใหญ่ขึ้น นักปลูก จะเห็นถึงการเติบโตแบบธรรมชาติ กับสายพันธุ์เดิมที่ปลูกอย่างชัดเจน พร้อมกับผลลัพธ์ Terpene Profile ที่สมบูรณ์แบบ มีรสชาติ กลิ่น ที่เป็นธรรมชาติอย่างที่สุด

(Advance) Light Treatment

เสริมแกร่ง ดูแลปลูก

การที่สามารถควบคุม แสงรายนาทีได้นั้น นักวิจัย สามารถวางโปรแกรมการให้แสงรายนาทีนี้ ในแบบฉบับของการวิจัยการสังเคราะห์แสงที่ต้องการทดลองได้

Optimize Power Consumption

ประหยัดพลังงานไฟฟ้า

ประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้ถึง 21-31% ผ่านการควบคุมพลังงานของไฟปลูก อย่างเหมาะสม ซึ่งเหมาะมากสำหรับคนที่ทำเชิงพาณิชย์ ช่วยลดรายจ่ายค่าไฟฟ้ารายเดือน เพียงแค่เช่ากล่องไปติดตั้ง ตั้งค่าเองได้ผ่าน Call-in Service Upon Installation. ทางทีมจะประสานอยู่ตลอด ตรวจเช็คความถูกต้องของการเสียบสาย และจบงานร่วมไปด้วยกันผ่าน 1 on 1 Service Assistance with Expert.

เสริมแกร่ง

แสงเทอร์ปีน

เสริมสร้างเทอร์ปีนผ่านการหลี่ไฟ ให้เกิดค่า VPD สมดุลดั่งธรรมชาติ พร้อมกับการจัดสรรค์ เฉดสีแสง และ สัดส่วนสี ในแต่ระยะเวลาได้อย่างสมบูรณ์แบบ อย่างอัตโนมัติ

ปรับชีวมวล

จำนวนเพิ่ม

เสริมสร้างเนื้อดอก ลำต้น และ ปริมาณราก ผ่านเฉดสี Far Red เพื่อเพิ่มผลผลิต

เลือกแสง แหล่งดี มีธรรมชาติ

ได้อย่างแม่นยำในหน่วย นาทีต่อนาที แบบอัตโนมัติ เพื่อการเจริญเติบโตของต้นไม้ให้เหมาะสมที่สุด รักษาสภาพความเสถียรภาพการเติบโตตลอด Crop Cycle

Monitor and Config Remotely สะดวกใช้ง่าย หลากหลายพื้นที่

ไม่ว่าจะอยู่นอกสถานที่ หรือ ในสถานที่ ผ่านระบบ  Web Application บนคอมพิวเตอร์ มือถือ หรือแท็บเล็ต เพียงมีอินเตอร์เน็ต ก็สามารถควบคุมได้จากทุกมุมโลก

Light  Configuration Guideline แนะปิดเปิดไฟ ทำง่ายพร้อมสะดวก

การเปิดปิดไฟในแต่ละช่วงการเจริญเติบโตช่วยในการเลือกกำลังไฟในการปลูก ในแต่ละช่วงวัยของการเจริญเติบโต ตั้งแต่ ตอน ลงเมล็ด ทำใบ และ ทำดอก เราจะมีไกด์ไลน์การตั้งค่าแสง ในแต่ละสัปดาห์

ควบคุมสีแน่น ผลันแสงนามนาที

สามารถควบคุมความเข้มข้น แสงสว่างรายนาที ได้ถึง 7 เฉดสี Deep Blue, Hyper Red, Far Red, UVA, Green and UVB ควบคุมไฟปลูกได้ถึง 50 ตัวต่อห้อง รองรับการเชื่อมไฟแบบ Daisy-Chain

WIFI
required

รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย
ผ่าน WIFI ง่ายต่อการติดตั้ง

ระบบ HydraOS นั้นรองรับไฟปลูก
หลากหลายแบรนด์ดัง

Compatible Chart เช่น Spider Farm, MarsHydro และอื่น ๆ ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นไป ของทางแบรนด์ LEAF5 ถ้าอยากรู้ว่าแบรนด์ไฟที่ใช้ รองรับไหม สามารถทักมาสอบถามได้ครับ

ระบบ
มีค่าใช้จ่ายรายปี

พร้อมการดูแลอุปกรณ์ ตลอดระยะเวลาบริการ และ อัฟเกรด กล่องใหม่ให้ ในทุก ๆ การต่ออายุรายปี

“นึกถึงการเปิดแสงอัตโนมัติ

รายนาที นึกถึง LEAF5”